Donk Bet Poker Là Gì? Những Tình Huống Nên Dùng Donk Bet Hiệu Quả 

Donk bet poker là gì? Đây là câu hỏi đang được cộng đồng cược thủ tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây. Vậy khi nào bạn nên sử dụng phương pháp này để đạt được hiệu quả tốt nhất trong ván đấu poker? Hãy cùng game 789 club giải đáp chi tiết thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Donk Bet Poker Là Gì? Những Tình Huống Nên Dùng Donk Bet Hiệu Quả 
Donk Bet Poker Là Gì? Những Tình Huống Nên Dùng Donk Bet Hiệu Quả

Tìm hiểu khái niệm donk bet poker là gì?

Donk bet poker là gì? Đây là hành động được thực hiện khi người chơi đặt cược vào vòng flop đầu tiên sau khi đối thủ khác để raise trước đó. Nói cách khác dễ hiểu hơn, phương pháp bao gồm việc fold với đối phương ở UTG+2 raise. Vì thế, lựa chọn tốt nhất của cách chơi này chính là fold chuyển đến BB call preflop.

Hiện nay, phương pháp này thường xảy ra vô cùng tự nhiên. Vì chúng không được sắp xếp trước và không tuân thủ theo bất kỳ nguyên tắc cụ thể nào. Tuy nhiên, khi đã chắc chắn mình đang sở hữu những quân bài mạnh sau flop, bạn cần kiểm tra người đã raise để nhanh chóng nắm được chính xác tình hình. Còn trong trường hợp không may có những quân bài yếu, hãy tính toán cẩn thận và làm mọi cách để đối thủ sẽ check theo bạn. 

Tham khảo thêm: Chi tiết cách chơi Blackjack cho anh em tân thủ

Tìm hiểu khái niệm donk bet poker là gì?
Tìm hiểu khái niệm donk bet poker là gì?

Các ví dụ cơ bản về donk bet poker

Để có thể hiểu rõ hơn donk bet poker là gì, mời mọi người cùng tham khảo ngay một số ví dụ dưới đây nhé:

Ví dụ 1

Nếu bạn đang gần bubble trong một ván cược nào đó, lúc này blind là 3.000 và 6.000 thực hiện ante 6.000 chip pot, 13.800 chip poker. Từ lúc fold cho tới khi người chơi CO Stack sẽ có khoảng 150.000 chip. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay đây là cược thủ có tính bảo thủ cao, luôn tìm cách sống sót sau mỗi bubble. Do đó hãy raise lên 14.000 dựa theo các tiêu chuẩn của SB Fold và BU.

Ví dụ 2

Khi vài ITM của một ván cược, bạn blind 5.000, 10.000 và ante là 1.000 chip pot. Tại vị trí thứ 2, hãy tiếp tục donk bet stack 700.000, raise 25.0000. Bên cạnh đó, điểm fold sẽ đạt hạn mức ở BB Stak là 400.000. Ngay tại thời điểm này, cược thủ cần call thêm 15.000 pot tương đương với 64.000 chip.

Các ví dụ cơ bản về donk bet poker
Các ví dụ cơ bản về donk bet poker

Ví dụ 3

Khi donk bet poker, tất cả stack đều nằm trong trạng thái blind 100 và 200 thì người chơi sẽ raise lên 550. Ngay sau khi thực hiện hành động này, bạn sẽ là người làm chủ chiến thuật Cbet trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu hand tốt với tụ dưới là thùng phá sảnh, hãy donk bet thành công khoảng 700 nhé. 

Những tình huống nên sử dụng donk bet poker là gì

Sau khi tìm hiểu khái niệm donk bet poker là gì, chúng ta hãy chuyển qua nghiên cứu các tình huống cụ thể để áp dụng. Người chơi không nên sử dụng hành động này một cách tùy tiện, ngẫu nhiên vì hiệu quả sẽ không tốt như mong đợi. 

  • Hãy luôn ghi nhớ rằng, chạm trán với đối thủ mạnh, hãy sử dụng donk bet poker để phản công. Đây sẽ là vũ khí lợi hại để gia tăng cơ hội chiến thắng. Một số tình huống dưới đây là những trường hợp bạn nên chơi theo phương pháp này:  
  • Khi sở hữu những quân bài thấp hoặc trung bình, đây là điều kiện thuận lợi để bạn sử dụng range call, có như vậy thì hầu hết người chơi khác sẽ bị trượt range. 
  • Nếu hand đang dray, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn donk bet poker. Bên cạnh đó, hành động bluff có thể kết hợp vào lúc này để có mức độ đôi trung bình. 
  • Yếu tố cân bằng giữa range và donk là thời cơ “chín muồi” để bạn hạ gục đối thủ. Lưu ý, hãy chơi làm sao để hạn chế cho người chơi khác biết lá bài mình đang cầm trên tay là gì. 
  • Cần đặt cược với một ván bài có 2 hoặc 3 đôi, nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng. 
Những tình huống nên sử dụng donk bet poker là gì
Những tình huống nên sử dụng donk bet poker là gì

Vì sao tân thủ không nên chơi donk bet poker?

Bây giờ, chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi donk bet poker là gì và cách sử dụng chúng trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên, 789Club sẽ chỉ ra cho người chơi một số điểm lưu ý vì sao không nên sử dụng hành động này quá thường xuyên:

Khiến quân bài dễ bị đối thủ đọc

Sử dụng donk bet sẽ khiến tầm bài của bạn yếu đi và đối thủ dễ dàng dự đoán. Vì thế, khi phản công, người chơi khác sẽ dễ dàng ghép bất kỳ quân bài nào của họ để gây áp lực lớn lên bạn. Bằng hành động này, lợi thế của bạn sẽ nhanh chóng bị mất đi, khiến đối thủ nhanh chóng chiếm được ưu thế trên bàn cược. 

Vì sao tân thủ không nên chơi donk bet poker?
Vì sao tân thủ không nên chơi donk bet poker?

Hạn chế cơ hội thu thập thông tin nếu là người đầu tiên cược

Chiến lược donk bet poker là gì khiến cược thủ không nên sử dụng nhiều? Vì nếu thực hiện hành động này, bạn sẽ nhanh chóng bỏ lỡ cơ hội thu thập thông tin từ phía người chơi khác. Trong trường hợp là người đầu tiên đặt cược, donk bet sẽ không cho phép cược thủ quan sát phản ứng của đối thủ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng, phục vụ cho giai đoạn tiếp theo của trò chơi. 

Không thể khai thác chiến lược Cbet hiệu quả

Bên cạnh đó, donk bet còn làm giảm khả năng thu về nhiều tiền thưởng từ chiến lược cá cược C-bet. Được biết, C-bet sẽ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát ván cược và đánh lừa đối thủ. Vì thế, việc sử dụng donk bet thường xuyên có thể làm giảm cơ hội kiếm thêm lợi nhuận “kếch xù” từ chiến lược này.

Không thể khai thác chiến lược Cbet hiệu quả
Không thể khai thác chiến lược Cbet hiệu quả

Nên check raise hơn là donk bet 

Việc check raise sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn, cụ thể như:

  • Nếu là người chơi đầu tiên, bạn sẽ có lợi thế là người hành động cuối cùng ở màn flop.
  • Nếu người chơi khác bluff ở màn flop, bạn sẽ có cơ hội giành được nhiều tiền thưởng hơn. 
  • Bằng cách tố, bạn dễ dàng loại bỏ đi sự cạnh tranh từ phía đối thủ khi họ tự nguyện bỏ bài.  

Tóm lại, bài viết trên của 789Club đã tổng hợp tất tần tật thông tin về khái niệm donk bet poker là gì. Mặc dù hành động này có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định nhưng rất khó để mang lại hiệu quả cao. Vì thế, hãy tập trung vào những chiến lược khác để dễ dàng gia tăng cơ hội chiến thắng hơn nhé.

>> Xem thêm: Tham gia chơi bầu cua online 789club.

Tải Game Chơi Ngay